Siro Neera

  28/11/2015

Sản xuất Si-rô của Madal Bal

 

Si-rô chiết xuất tự nhiên nhãn hiệu NEERA® MADAL BAL được chế tạo ở Thụy Sỹ bao gồm các si rô tinh khiết chiết xuất từ cây thích Canada và cây cọ Đông Nam Á. Phải mất đến 5 năm và hàng ngàn cuộc thử nghiệm để sản xuất ra một hỗn hợp đáp ứng được các yêu cầu của chương trình Điều Trị Neera.

Trong khi thực hiện chương trình Điều Trị Neera, cơ thể tự bài thải các chất cặn bã. Việc hấp thụ nhiều hơn các chất cặn bã lúc này dưới dạng các sản phẩm đã được xử lý sẽ không có lợi và làm giảm hiệu quả của chương trình. Do đó, si rô chiết xuất tự nhiên hiệu MADAL BAL chỉ sử dụng các tinh chất tinh khiết nhất từ các loại cây mọc tự nhiên không bị ảnh hưởng bởi hóa chất. Việc sản xuất loại si rô này rất mất công sức và phải kiên trì.

 

Cây thích phải đủ 40 tuổi mới được chặt. Cây thích loại Mắt chim, một trong hơn 75 loại cây thích ở Nam Mỹ, và chỉ cho nhựa trong khoảng 4 đến 6 tuần trong tháng Ba, tháng Tư. Vào thời gian này, các cánh rừng vẫn chìm ngập dưới cả mét tuyết và việc thu thập nhựa cây là một công việc rất lạnh lẽo và gian khổ.

Mỗi buổi sáng, nhựa cây được lấy từ các thùng treo trên cây. Nhựa cây sau đó được mang đến một cái lều tạm và được làm nóng bằng lửa nhóm từ gỗ cho đến khi trở thành giống như si rô. Để ngăn si rô không bị sôi, nhựa cây phải được cô đặc. Cần phải có 40 đến 50 lít nhựa ngọt mới thu được một lít sản phẩm cuối cùng. Lượng si rô này bằng với lượng nhựa của một cây thích lớn sản xuất ra trong cả năm.

Ở Mỹ, trên 90 phần trăm “si rô chiết xuất từ cây thích” được sản xuất nhân tạo từ si rô ngô và đường trắng và thường chỉ chứa 2% si rô nguyên chất chiết xuất từ cây thích. Trong si rô chiết xuất tự nhiên hiệu MADAL BAL, chỉ có si rô tinh khiết chiết xuất từ cây thích “Loại C+” được sử dụng và đây là loại giàu khoáng chất nhất.

                                                                                         Thu hoạch nhựa trên cao hoa của cây cọ cô đặc nhựa

Việc sản xuất si rô cọ cũng tốn nhiều công sức không kém, bao gồm việc chặt cây, thụ phấn hàng ngày. Công việc tỉ mẩn và tốn nhiều công sức này giúp cô đọng lại các thành phần tốt nhất hỗ trợ cho sự sống của cây và nhựa cây mà nếu không sẽ trở thành quả của cây (trong trường hợp cây dừa thì nó sẽ thành quả dừa). Nhựa cây này sau đó được làm nóng trên lửa, nhẹ nhàng cô đặc thành si rô để tránh việc lên men.

Si rô chiết xuất tự nhiên hiệu MADAL BAL sử dụng nhựa từ nhiều giống cọ Đông Nam Á, bao gồm cây dừa, cọ Arenga và Kitul của các khu rừng nhiệt đới, cọ Nipah của các đầm lầy và cọ Palmyra của Bắc Sri Lanca. MADAL BAL thường chỉ được sản xuất ở các trang trại gia đình nhỏ sử dụng các kỹ thuật do các nhân viên cứu trợ của Thụy Sỹ hướng dẫn và kiểm soát.  Hình thức sản xuất chuyên môn tập trung này chắc chắn là đắt hơn các phương pháp trồng, nhưng nó giúp đảm bảo chất lượng si rô hữu cơ cao nhất, và hỗ trợ cho sự phát triển của Cộng đồng địa phương thông qua hỗ trợ các doanh nghiệp gia đình.

Si rô cây thích giàu mangan và kẽm, hai loại khoáng chất gần như không có trong si rô cọ. Mặt khác, si rô cọ lại chứa một lượng lớn kali và canxi, hai yếu tố cần thiết cho các tế bào để chúng hoạt động bình thường, và do đó chúng cần thiết cho việc thanh lọc cơ thể. Khi trộn các yếu tố này ở một tỷ lệ nhất định, chúng ta sẽ có được một loại si rô chiết xuất tự nhiên giàu khoáng chất và cân bằng. 

Bình luận